NGƯỜI ĐI LÀM CÓ ĐI TÌNH NGUYỆN ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời là CÓ!

Đây cũng chính là một trong những nội dung, quan điểm của mình trình bày và được 100 ban giám khảo cuộc thi “Thanh Niên Kiến Tạo 2017” tổ chức bởi CSDS VN – Một NGO hoạt động về phát triển bền vững hoạt động xã hội tại Việt Nam tổ chức hồi tháng 12/2017 vừa qua đánh giá là hợp lý.

Cụ thể người đi làm có ưu điểm:
– Có kinh nghiệm
– Có kĩ năng
– Có trách nhiệm
– Có quan hệ
– Có thời gian online

Mỗi nhược điểm là:
– Có khả năng cao có con nhỏ nên bị bận bịu hơn
– Đi làm thì thời gian dành cho thiện nguyện được ít hơn ( thời gian tham gia thực tế)

Vì vậy, có thể sử dụng họ vào các việc về gây quỹ ( nếu sản phẩm gây quỹ người bỉm sữa, đi làm mua được) Thì cực kì phù hợp vì bạn bè hoặc bạn bè của họ sẽ là người mua đồ gây quỹ cực kì tiềm năng, chứ toàn sinh viên tình nguyện up lên thì phải là đồ sinh viên mua được cơ, có khi còn chả mua được. Yêu cầu: Họ tự up bài, tự up ảnh, sau đó TNV sẽ được follow bài viết đó, xử lý những người mua gây quỹ giúp cho người đi làm vì họ không có thời gian.

Ví dụ, nhóm Tình Nguyện Niềm Tin, dự án Ánh sáng núi rừng – Mỗi năm một ngôi trường cho trẻ vùng cao được tặng bình, lọ để gây quỹ: Thì những người đi làm sẽ up sản phẩm gây quỹ lên nick cá nhân của họ, và những TNV sẽ là người theo dõi, ai hỏi mua thì chủ động chat, inbox lấy thông tin để ship đồ gây quỹ.

Mình sử dụng vào việc nữa đó là quản lý tài chính, thủ quỹ.
Các dự án cần sự liên hệ, làm việc email, gọi điện.

Vũ Kim Duyên Nguyễn Thị Quỳnh Hoa  là 2 nhân tố mới của nhóm, tình nguyện viên đã đi làm, đã và sắp có em bé. Hie hie. Thủ quỹ mới của nhóm TN Niềm Tin và phụ trách dự án cơm trưa nuôi trẻ bản cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Nhắn tin SMS